Thủ tướng giải quyết vướng mắc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông

区块链澳洲幸运5开户www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5开户(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户绝对公平,区块链澳洲幸运5开户结果绝对无法作假。

,

Nhận thấy những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong chuyến thăm các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông từ ngày 25 đến ngày 30/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phân công Bộ Tài nguyên và Môi trường trong tháng 2 hướng dẫn chi tiết các địa phương về trình tự, thủ tục liên quan đến khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (hồ sơ đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác mỏ; nội dung cam kết bảo vệ môi trường và thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường...), bãi đổ thải bảo đảm nhà thầu có thể khai thác được ngay các vật liệu xây dựng. 

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có dự án đi qua chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải rà soát, nâng công suất các mỏ cát, mỏ đá phục vụ xây dựng các tuyến đường cao tốc. Công việc này phải hoàn thành trong tháng 3. Đồng thời, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có dự án đi qua phải kiểm soát giá vật liệu xây dựng theo tiến độ các dự án.

Thủ tướng phân công giải quyết vướng mắc trong đầu tư, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính trong tháng 2 hướng dẫn hoàn thuế VAT khi đầu tư PPP có sự tham gia vốn nhà nước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ điều chỉnh tăng tỷ lệ vốn Nhà nước tham gia dự án PPP trên 50% tổng mức đầu tư đối với các dự án vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế khó khăn, có yếu tố quốc phòng, an ninh. Thời gian hoàn thành là tháng 6.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) hướng dẫn các địa phương xác định vị trí, phạm vi, quy mô đầu tư trạm dừng nghỉ cho các dự án đường bộ cao tốc. Đồng thời, Bộ GTVT có trách nhiệm xem xét đầu tư tuyến đường sắt nhẹ từ TPHCM đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành; mở rộng dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) đảm bảo khai thác đồng bộ với toàn dự án Vành đai 3 TPHCM (giai đoạn 1); xem xét thực hiện đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh từ TP Cà Mau đến Đất Mũi, bổ sung quy hoạch đường cao tốc từ TP Cà Mau đến Đất Mũi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT bổ sung vốn cho dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ để hoàn chỉnh quy mô 4 làn xe và hoàn thành đưa vào khai thác trước ngày 31/12.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT hoàn thành các công việc trong tháng 3.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。