Telegram群组爬虫:Điểm tựa cho nhiều gia đình thoát nghèo bền vững

新二皇冠最新手机登录www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

 

Bà Nguyễn Thị Kiểm, ấp Ngã Tắc, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh chăm sóc ruộng trồng bí đỏ nhờ đồng vốn vay ưu đãi. 

Cùng vượt qua khó khăn

Ông Đào Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết, những năm đầu mới thành lập (từ năm 2002), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh (đơn vị chỉ đạo hoạt động Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh) và cấp huyện chỉ có 3 chương trình tín dụng được ủy thác, với 7 cán bộ phụ trách, tổng dư nợ trên 98 tỷ đồng.

Đến nay, các tổ chức chính trị - xã hội đang thực hiện ủy thác 15 chương trình tín dụng chính sách, với trên 416 cán bộ hội, đoàn - từ cấp xã đến cấp tỉnh tham gia vào hoạt động ủy thác cho vay, với 2.636 Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động trên tất cả các ấp, khu phố thuộc 94 xã, phường, thị trấn của tỉnh, với tổng dư nợ trên 3.133 tỷ đồng (tăng 45,6 lần so với khi mới thành lập), với 110.235 hộ vay, chiếm 97,7% tổng dư nợ.

Ông Nguyễn Xuân Thi, ngụ ấp Thạnh Lộc, xã Thanh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho biết, trước đây gia đình ông thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn, vợ chồng ông phải đi làm thuê khắp nơi, để lại 4 đứa con ở nhà tự đi học và chăm sóc lẫn nhau.

Dù hoàn cảnh vất vả, khổ cực nhưng niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của hai vợ chồng ông đó là các con rất ngoan và hiếu học. Năm 2008, con gái lớn của ông nhận giấy báo trúng tuyển thi đỗ đại học, trong niềm vui của gia đình, bà con hàng xóm đến chúc mừng, thì vợ chồng ông lại nơm nớp lo sợ khoản học phí phải đóng để lo cho con.

“Thấy được hoàn cảnh gia đình, chính quyền ở ấp và Tổ tiết kiệm và vay vốn đã xét cho tôi vay số tiền 24 triệu đồng từ nguồn vốn sinh viên, học sinh. Sau đó, khi 3 cháu còn lại của nhà tôi đi học ĐH, thì cũng được cho vay vốn, với tổng số tiền vay vốn sinh viên học sinh là 141 triệu đồng. Đến nay gia đình còn nợ ngân hàng với số tiền 60 triệu đồng, gia đình tôi sẽ tiếp tục chấp hành tốt việc trả nợ khi đến hạn", ông Nguyễn Xuân Thi phấn khởi cho biết.

Ông Đoàn Văn Thành, ngụ ấp Hiệp Bình, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, trước đây cũng thuộc diện hộ nghèo của xã. Năm 2010, ông được xét duyệt vay 15 triệu đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản. Sau 5 năm, đàn bò đã phát triển lên hơn 10 con và gia đình đã trả hết khoản nợ vay cũ, tiếp tục được Ngân hàng Chính sách xã hội xét duyệt cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm để mở rộng chăn nuôi.

,

Telegram群组爬虫www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nhờ phát triển chăn nuôi đúng hướng, gia đình ông Thành đã trả hết nợ vào năm 2020 và hiện nay mỗi năm đàn bò mang về cho gia đình ông mức thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Cuộc sống từng bước được ổn định, vươn lên thoát nghèo và chăm lo cho 2 con được học hành đầy đủ.

Đại diện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Tây Ninh thăm hỏi hoàn cảnh gia đình của anh Ngô Thế Ẩn (đứng thứ 2 bên phải), ấp Ngã Tắc, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh sau khi được vay vốn ưu đãi. 

Nhiều kết quả nổi bật

Tính đến tháng 10/2022, tổng nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh đạt trên 3.274 tỷ đồng, tăng 350 tỷ đồng so với đầu năm; trong đó, nguồn vốn cân đối từ trung ương đạt trên 2.976 tỷ đồng, tăng 311 tỷ đồng; vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt trên 297 tỷ đồng, tăng 39 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch giao. Tổng doanh số cho vay từ đầu năm 2022 đến tháng 10/2022 đạt trên 860 tỷ đồng; doanh số thu nợ trên 510 tỷ đồng.

Đánh giá về hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách mang lại, bà Trần Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần tích cực trong giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần hạn chế tình trạng học sinh sinh viên phải bỏ học do nguyên nhân gia đình gặp khó khăn về tài chính; nhiều hộ gia đình xây dựng được các công trình nước sạch và vệ sinh; nhiều hộ nghèo có nhà ở ổn định, khang trang hơn, góp phần đáng kể trong việc thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, giảm tỷ lệ thất nghiệp, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định và phát triển kinh tế tại địa phương.

Cũng theo bà Trần Thị Lan, qua 20 năm triển khai tín dụng chính sách xã hội theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ đã giúp hơn 479 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, giúp gần 48 nghìn hộ đã vượt qua ngưỡng nghèo; giải quyết cho 82 nghìn lao động có việc làm; giúp hơn 57 nghìn em học sinh, sinh viên được vay vốn đi học, gần 355 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh được xây mới, cải tạo; giúp hơn 1,2 nghìn lượt hộ nghèo vay vốn để xây nhà ở và xây mới, cải tạo sửa chữa 187 căn nhà.

Ông Đào Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, qua 9 tháng năm 2022, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 3.580 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn để sản xuất kinh doanh vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; giúp 741 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học đại học, cao đẳng và học nghề; giúp 3 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh và trả lương cho 10.710 lao động bị ảnh hưởng dịch COVID–19, tạo điều kiện cho 6.427 lao động có việc làm tăng thêm thu nhập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong cho biết, tỉnh vừa yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh và Ban đại diện các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh từ nay đến cuối năm 2022 tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, giảm nợ xấu, tích cực huy động, khai thác các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay cho đối tượng thụ hưởng, đảm bảo 100% đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn đều được tiếp cận vốn tín dụng chính sách.

,

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。